• Tin khí hậu
  • Thời tiết các điểm
  • Tin cảnh báo thiên tai

NHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT TỪ NGÀY 11 THÁNG 02 ĐẾN NGÀY 10 THÁNG 03 NĂM 2021 CÁC KHU VỰC TRÊN PHẠM VI CẢ NƯỚC

NHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT TỪ NGÀY 11 THÁNG 02 ĐẾN NGÀY 10 THÁNG 03 NĂM 2021 CÁC KHU VỰC TRÊN PHẠM VI CẢ NƯỚC

NHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT ĐẶC BIỆT TRONG THÁNG
Dự báo:
Trong 10 ngày đầu của thời kỳ dự báo MJO tiếp tục di chuyển ra phía Tây Bắc Thái Bình Dương, hầu như không tác động đến thời tiết phía Nam Việt Nam. Trong thời kỳ dự báo,không khí lạnh (KKL) ảnh hưởng có  cường độ trung bình đến yếu và lệch về phía Đông nên không gây giảm nhiệt độ nhiều;ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng;,hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn xuất hiện nhiều về vào đêm và sáng.
          Thời kì từ ngày 11-20/02: Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ c chịu tác động của không khí lạnh yếu và lệch Đông nên trời nhiều mây và có sương mù vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng. Khoảng ngày 16-17/02 có khả năng chịu tác động của KKL nên khu vực Bắc Bộ có thể xuất hiện mưa, mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, trời có khả năng chuyển rét từ khoảng ngày 17/02.Các tỉnh Trung Bộ có mưa rải rác tại khu vực Bắc và Trung Trung Bộ trong khoảng 17-19/02.
Trong cả thời kì dự báo, khu vực Bắc Bộ có tổng lượng mưa xấp xỉ so với TBNN; riêng khu vực Tây Bắc có TLM cao hơn TBNN từ 10-20 mm. Khu vực Trung Bộ có TLM xấp xỉ TBNN. Khu vực Tây Nguyênvà khu vực Nam Bộ vẫn có khả năng xảy ra mưa trái mùa cục bộ.
Nhiệt độ trung bình trong thời kỳ dự báo trên khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng cao hơn TBNN từ 0,5-1,00C, các khu vực khác phổ biến xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ.

Chi tiết tin